Hoa hậu Mỹ Linh trở lại Cu Vai thăm “Cõng điện lên bản”

Hoa hậu Mỹ Linh vừa chia sẻ trên trang facebook cá nhân hàng trình trở lại Cu Vai (Yên Bái), nơi cô thực hiện dự án điện năng lượng mặt trời “Cõng điện lên bản” cùng Công ty MEGASUN. Tâm sự với người hâm mộ, cô mong muốn các doanh nghiệp và nhà hảo tâm hãy quan tâm nhiều hơn đến người dân nghèo.

Hoa hậu Mỹ Linh tươi tắn trong ngày trở lại Cu Vai bất chấp thời tiết lạnh giá

Dự án “Cõng điện lên bản” lắp đặt điện năng lượng mặt trời cho các hộ dân trên bản Cu Vai, giúp người dân vùng cao lần đầu tiên được thấy ánh sáng đèn điện đã khiến triệu trái tim xúc động. Với ý nghĩa lớn lao, dự án đã giúp Mỹ Linh đạt giải Hoa nhân nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2018 (Miss World).

Trong clip livestream với người hâm mộ trên trang facebook cá nhân, Hoa hậu Mỹ Linh cho biết cô đang cùng ê-kip đi bộ lên đỉnh núi. Nàng hậu ăn mặc giản dị với quần jean, áo khoác dày và để mặt mộc. Từ những hình ảnh Mỹ Linh chia sẻ có thể thấy, đường đi lên Cu Vai khá hiểm trở. Cô và ê kip phải đi ủng, qua nhiều đoạn đường đèo dốc, trơn và có những đoạn bị sạt lở. Sương mù dày đặc hạn chế tầm nhìn.

Đường lên Cu Vai có nhiều đoạn sình lầy, đèo dốc và sạt lở

Mỹ Linh cho biết, cô và ekip đi bộ khoảng hơn 3 tiếng đồng hồ mới đến nơi vì thôn Cu Vai nằm trên đỉnh núi, ở độ cao 2000 mét so với mực nước biển.

Trực tiếp trải nghiệm con đường khó đi này, Mỹ Linh cho rằng: “Người dân trên bản rất cần có một con đường tốt hơn như thế này”. Cô cũng tâm sự người dân ở đây còn thiếu đủ mọi thứ, từ nước sạch, đèn, điện.

“Vừa rồi, Mỹ Linh có làm dự án điện năng lượng mặt trời cho bà con. Nhưng chỉ giải quyết được điện sinh hoạt, còn để sử dụng như điện ở dưới (PV – thành phố) thì không được. Đặc biệt, vào những ngày mưa nhiều, không có ánh nắng thì điện năng lượng mặt trời được sử dụng khá ít. Bà con vẫn không đủ điện để sử dụng” – Hoa hậu Việt Nam 2016 tâm sự với người hâm mộ.

Do đó, cô hi vọng rằng, sau những dự án như Cõng điện lên bản mà cô thực hiện thì “những doanh nghiệp, những nhà hảo tâm sẽ quan tâm đến bà con, sẽ giúp đỡ bà con nhiều hơn. Linh biết rằng là không chỉ có bà con ở trên thôn Cu Vai, mà bà con ở hầu hết các vùng núi cao đều có cuộc sống khó khăn”.

Mỹ Linh lãnh đạo, nhân viên Công ty Megasun sau khi hoàn thiện dự án Cõng điện lên bản

Trước đó, hàng loạt phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin về dự án điện năng lượng mặt trời mang tên Cõng điện lên bản do Hoa hậu Mỹ Linh thực hiện với sự tài trợ của Công ty Megasun. Thông qua dự án này, hơn 50 hộ dân ở thôn Cu Vai và những hộ dân lân cận đã lần đầu tiên được sử dụng điện, biết đến tivi và những vật dụng sinh hoạt hiện đại khác.

Điều khiến công chúng ấn tượng là đích thân Mỹ Linh đã lên đây khảo sát, trực tiếp tìm kiếm nhà tài trợ. Sau đó, nàng Hậu cũng đã cùng ê-kip, Công ty MEGASUN trải qua nhiều ngày ở đây, vượt qua khó khăn, bất lợi về thời tiết để hoàn thành dự án.

Hoa hậu Mỹ Linh được vinh danh trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới

Với dự án ý nghĩa và thiết thực này, Mỹ Linh đã nhận được danh hiệu Hoa hậu nhân ái tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Trở lại Cu Vai lần này, Mỹ Linh sẽ kiểm tra lại hoạt động của dự án Cõng điện lên bản, cũng như trao quà tết cho người dân.

Theo Tạp chí Người Đẹp

Nội dung

  LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

  Hotline: 0934.034.034 Email: info@megasun.com.vn

  .
  .
  .
  .